สวัสดี บุคคลทั่วไป
เครื่องมือเดินป่าและของใช้จำเป็นเพื่อจะแคมป์ปิ้ง จะทริปไหน ๆ ก็หายห่วง

ด้วยว่านักแคมป์ปิ้งมือใหม่พวกลุย ที่ไม่แน่แก่ใจว่าการแคมป์ปิ้งต้องเตรียมเครื่องมือเดินป่าอะไรบ้าง คุณมาถูกที่แล้ว Shopee จะเสนอแนะอุปกรณ์เดินป่าดี ๆ เด็ด ๆ ปัง ๆ แถมค่าโดนใจนักแคมป์ปิ้ง ให้แคมป์ปิ้งทริปของคุณสนุกสนาน งั้นเรามาเริ่มสังเกต 10 วัสดุอุปกรณ์เดินป่าพื้นฐานที่จำเป็นเนื่องด้วยแคมป์ปิ้งกันเลย

เต็นท์สนามเดินป่า
การเลือกสรรเต้นท์สนามเดินป่าเพื่อให้แคมป์ปิ้งทริปของคุณนั้น ต้องเริ่มจากการพินิจสภาพอากาศของขอบข่ายที่คุณจะไป จำนวนคน กับงความี่คุณมี เนื่องจากมันจะเป็นเหตุปัจจัยในการตัดสินว่าทริปของคุณจะคล่องสบายไหม

สภาพอากาศ
สภาพอากาศเป็นส่วนสำคัญของการคัดเลือกเต็นท์สนามเดินป่าเพราะว่าแคมป์ปิ้ง เช่น บริเวณที่มีความชื้นสูง ก็จะต้องเลือกเต็นที่กันน้ำหรือมีการเคลือบกันน้ำ และการพกเตียงเป่าลมหรือฟลายชีทจะเป็นทางเจาะจงเลือกที่เหมาะสม แต่ถ้าเป็นการแคมป์ปิ้งที่อากาศร้อน การคัดเลือกเต็นท์ที่มีความใหญ่ด้วยกันมีพื้นที่กว้าง จะเอาใจช่วยในการถ่ายเทอากาศที่ดีกว่า

จำนวนคน
จำนวนก็เป็นอีกสิ่งสำคัญที่ควรคำนึง เพราะการที่นำเต็นท์สนามเดินป่าที่ไม่อาจจุจำนวนคนในทริปนั้น จะทำเอาการพักผ่อนหย่อนใจอึดอัด เบียดตายดไม่สบายตัว เพราะเช่นนั้นการเตรียมเต็นท์ที่พอด้วยว่าจำนวนคน หรือจำนวนเต็นท์สนามเดินป่าที่มากขึ้นตามจำนวนคนจะเป็นเหตุให้แคมป์ปิ้งมีความฉลุยสบายยิ่งขึ้น

งบราวๆ
เกี่ยวกับมือใหม่ซื้อเต็นท์สนามเดินป่า ไม่แน่อาจจะเลือกสรรเต็นท์ที่ไม่ต้องมีฟังก์ชั่นที่หลายหลาก แต่เป็นเต็นท์ที่ใช้ง่ายสะดวกสบาย เช่น เต็นสนามที่เป็นแบบ Auto ที่มันจะคลายตัวเวลาเราโยนมันออกไป แต่แม้มีงบ ก็จะแนะเต็นท์ที่มีฟังก์ชั่นที่คงทนหัวเห็ดและจุคนได้เยอะ พื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง เช่น ของ Coleman หรือ Naturehike ที่สนนราคาเกณฑ์

วัสดุอุปกรณ์เดินป่าจำเป็น

มีดพก
มีดพกวัสดุอุปกรณ์สำคัญที่เราไม่อาจลืมได้เลย เวลาที่ไปตั้งแคมป์เดินป่าอาจจะต้องใช้ยามฉุกเฉิน เช่น การตัดเชือก ตัดต้นไม้ เพื่อทำจุดกางเต็นท์ ยิ่งมีดเดินป่าปัจจุบันนี้ไม่ไหวเป็นแค่เพียงมีดแต่เป็นวัสดุอุปกรณ์อื่น ๆ เนื่องด้วย เช่น ที่เปิดกระป๋อง ไขควง เป็นเหตุให้การมีมีดพกติดตัวเวลาไปตั้งแคมป์ จะรอบรู้สนับสนุนเหลือเรายามฉุกเฉินไเลวร้าย่างดี เราแนะนำเป็นมีดของ Victorinox ที่มีความสวยสด ง่ายต่อการพกพา

กระบอกน้ำ
กระบอกน้ำสิ่งที่ไม่ควรลืมเลยเวลาที่ออกไปตั้งแคมป์ กระบอกน้ำช่วยให้คุณรอบรู้ดื่มน้ำเย็น ๆ สดชื่นยามอยู่ในสภาพอากาศที่ร้อน ๆได้ ไม่ใช่แค่การรวบรวมน้ำเย็นแต่สามารถเก็บน้ำร้อนได้เช่นเดียวกัน กับมากกว่านั้นยังทำได้ช่วยเหลือลดอุปสรรคของขยะจากพลาสติกได้อีกด้วย เราแนะขวดน้ำที่มีคุณภาพของ Hyfroflask ที่ทำได้รวบรวมความเย็นได้ถึง 24 ชม. พร้อมทั้ง ความร้อนได้ถึง 12 ชั่วโมง 

อุปกรณ์เดินป่า[/url]
หากคุณมีใจพึงพอใจในการเดินป่าปีนเขาอย่างยิ่งแล้ว ของที่ต้องมีคือวัสดุอุปกรณ์เดินป่า เช่น ไม้เท้าเดินป่า ที่ไว้ใช้พยุงตัวเองเวลาเดินนาน ๆ ถุงเท้ากันทาก เพราะการเดินป่าชื้นอาจจะมีทากที่อยู่ตามดินติดตามขามาแลดูดเลือดเราได้ เราต้องพกของพวกนี้ไว้ เพื่อทัศน์แลตัวเองขณะเดินป่า ด้วยกันเป็นเหตุให้ทุกคนได้รับความสบายจากการเดินป่ามากกว่าเกิดอันตราย

หม้อสนาม
หม้อสนามจะมี 3 สไตล์คลาสสิกที่ไม่ว่าจะมือใหม่หรือมือโปรแหวกแนวก็ใช้กัน คือ หม้อสนามทรง US หม้อสนามทรงรัสเซีย พร้อมด้วยหม้อสนามสไตล์ทรงกลม แต่ละทรงของหม้อสนามจะแตกต่างกันตรงความลึกของหม้อ กับจำนวนชั้นที่มี ซึ่งแต่ละสไตล์ก็จะเหมาะสำหรับการทำอาหารที่มากมาย หม้อที่ลึกหน่อยจะใช้เพื่อที่จะหุงข้าวหรือทำอาหารที่เป็นซุปง่าย ส่วนที่มีหลายชั้นจะเหมาะเพื่อการผัดอาหาร

ตั้งแคมป์
หม้อสนามที่คนจำนวนมากนิยมใช้คือ หม้อสนามอลูมิเนียม เพราะมันเป็นตัวนำความร้อนชั้นเยี่ยม แต่จะไม่ทนไม้ทนมือเท่าหม้อสนาม สเตนเลส หรือไทเทเนียม หม้อสนามอาจหาซื้อได้ทั่วๆ ไปทางออนไลน์

อุปกรณ์จุดไฟ
มือใหม่หลายคนไม่แน่อาจจะไม่รู้ว่าการจุดไฟในแคมป์มันหนักเกินยากอีกต่อไป เมื่อมีอุปกรณ์เสริมมากมายที่ช่วยในการจุดไฟได้ ซึ่งอุปกรณ์เดินป่าเหล่านี้เรียกว่า fire starter

ตั้งแคมป์ จุดไฟ
Fire starter เช่นแท่งแมกนีเซียมที่พร้อมกับ flint (แท่งขูดกับผงแมกนีเซียมให้เกิดประกายไฟง่ายขึ้น) หรือแท่งแมกนีเซียมที่มาเป็นแท่งเดี่ยว ซึ่งต้องใช้มีดเป็นวัสดุอุปกรณ์เสริมในการจุดไฟ แต่ที่แน่นอนคือการจุดไฟนั้นไม่อาจจะพึ่งได้แค่ วัสดุอุปกรณ์ fire starter แต่ต้องพร้อมด้วยเชื้อเพลิงที่เหมาะสม เช่น ท่อนฟืนหรือถ่าน ตามด้วยเชื้อไฟที่จะเป็นเหตุให้ไฟติดง่าย เช่น ใบไม้งวดหรือฟาง หรือสำลีชุบน้ำมัน บวกกับความทันที ความแรง และองศาจะทำให้ไฟติดกับเชื้อไฟได้ง่ายขึ้น หรือถ้าแม้ยังมือใหม่แนะให้ใช้ไฟแช็กแบรนด์ Zippo ที่จุดง่ายกับทนลมมาก

กระเป๋าแบ็กแพก
การออกท่องเที่ยว ท่องเที่ยวสักครั้งในชีวิต นอกจากนั้นการจัดตั้งแผนทริปที่ดีแล้ว การเตรียมอุปกรณ์เดินป่าก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ไม่อาจละเลยได้

กระเป๋าเดินทาง
การเลือกสรรเป้คู่ใจจึงเป็นวัสดุอุปกรณ์สำคัญอันดับหนึ่ง ๆ ที่ไม่ควรมองข้าม กระเป๋าเดินทางต้องมีความกะทัดรัด คล่องตัว มีปริมาตรด้วยกันความจุเหมาะกับสรีระของผู้ใช้งาน โดยกระเป๋าเป้เดินป่าจะมีหลายขนาด รวมไปถึงวัตถุของตัวกระเป๋าต้องเอาออกอากาศได้ดี เพื่อให้ผู้ใช้งานไม่รู้สึกร้อนจนเกินไป ฉะนั้นการคัดเลือกเป้ในการท่องเที่ยวจึงเป็นสิ่งที่คุ้มกับการลงทุนจำเป็นจะต้องเจาะจงเลือกซื้อกับร้านที่ได้รับการพิสูจน์จากแบรนด์แท้โดยตรง พร้อมมีประกันซ่อมฟรีตเปลี่ยนอายุของการใช้งาน แบรนด์ที่เสนอแนะจะเป็น Osprey Gregory พร้อมกับ Deute

หมอนเป่าลม
หมอนเป่าลม หนึ่งใน เครื่องมือแคมปิ้ง ด้วยว่านักเดินทาง ไอเทมจำพวกนี้จะเป็นเหตุให้การท่องเที่ยวของคุณง่ายพร้อมทั้งสบายมากขึ้น หมอนเป่าลม โดนใจการนอนหลับในทุก ๆ กิจกรรมของคุณไม่ว่าจะเป็น แคมปิ้ง การนอนหลับในรถ หรือบนเครื่องบิน และกิจกรรมอื่น ๆ หลับสบายทุกการสัมผัส พับประมวลง่ายไม่เปลืองที่ในกระเป๋าของคุณ ที่สำคัญ สนนราคาแค่ใบละ 35 บาท!! เพียงนั้น พร้อมรับรองรั่วซึมให้ 1 เดือน ถูกพร้อมกับดีรูปแบบนี้ไม่ควรพลาด!! ไปชอปกันได้ที่ร้าน fennecfox.outdoor

เตียงเป่าลม
อีกหนึ่งของสำคัญที่ห้ามพลาดในการไปแคมป์ปิ้ง เตียงเป่าลมหรือเจ้า Air Mattress ที่มีการพัฒนามาจากถุงนอน ซึ่งเป็นเทรนด์ในการพกพาเพื่อให้การแคมป์ปิ้ง เตียงเป่าลมเมื่อเทียบกับถุงนอนที่เราใช้กันทุกวี่ทุกวัน เพียงเพิ่มเงินอีกนิดเดียว จะทำเอาคุณพักผ่อนหย่อนใจได้สบายขึ้นจากความหนาของเบาะอย่างแน่แท้ นอกเหนือจากความสบายสบายแล้ว เจ้าเตียงเป่าลมยังรอบรู้นำมาปรับสภาพใช้ได้อีกหลาย ๆ รูปแบบ เช่น เป็นที่นอนให้กับเด็ก ๆ หรือแขกที่มาพักในบ้านเรือน เพิ่มที่นอนในรถหรือ SUV พร้อมทั้งอื่น ๆ อีกมากมาย แบรนด์ Intex จากอเมริกาจะเป็นที่นิยมมากยิ่งนัก ด้วยกันสามารถหาได้ทั่วไปตามห้างสรรพโปรดักหรือร้านค้าออนไลน์

ขอบข่ายเดินป่า
นอกจากนั้นอุปกรณ์เดินป่าจำเป็นทั้ง 9 แล้ว ก็อย่าลืมเตรียมเรื่องราวละแวก จำนวนคน กิจกรรม พร้อมกับอาหารอีกนะ เพื่อที่จะได้เพลินไปกับการแคมป์ปิ้งครั้งแรกไไม่ดี่างเต็มที่

Tags : อุปกรณ์เดินป่า,อุปกรณ์เดินป่า