สวัสดี บุคคลทั่วไป

skyzy.z88

*
  • *****
  • 12149
    • ดูรายละเอียด
เก้าอี้ผู้บริหารที่ดี เป็นอย่างไร?
« เมื่อ: ตุลาคม 18, 2020, 04:36:12 AM »
เก้าอี้ผู้บริหารที่ดี เป็นเยี่ยงไร?
เมื่อเวลาส่วนมากของคนเราสำนักงานหมดไปกับการนั่งดำเนินงานจะทำยังไงให้การดำเนินงานในทุกๆวันไม่เป็นผลเสียต่อร่างกาย การให้ความสนใจต่อเก้าอี้ปฏิบัติงานของพวกเราจึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรละเลยเก้าอี้ผู้บริหารที่ดีต้องเป็นเช่นไรลองไปดูกัน

ตอบโจทย์ในสิ่งที่ต้องการเก้าอี้ผู้บริหารอย่างมีประสิทธิภาพ

เพราะเหตุว่าผู้บริหารจะใช้เวลาอยู่บนเก้าอี้เป็นเวลาหลายชั่วโมงต่อวันและก็แต่ละครั้งที่นั่งก็ติดต่อกันเป็นเวลานาน อย่างการนั่งประชุมปัญหาที่อาจเกิดขึ้นคือน้ำหนักของร่างกายที่กดทับลงบริเวณสะโพกแล้วก็ตูด ด้วยเหตุนี้ส่วนประกอบต่างๆของเก้าอี้ผู้บริหารจึงจำต้องรองรับการใช้แรงงานหรือการนั่งเป็นระยะเวลาที่ยาวนานเบาะเก้าอี้จึงไม่สมควรแข็งเกินไป และไม่นุ่มจนถึงทำให้นั่งทุกข์ยากลำบาก รวมทั้งเสียบุคลิก รวมทั้งบริเวณที่สำหรับพิงหลัง เมื่อนั่งนานๆอาจจะมีการเกิดความร้อนสะสม รวมทั้งชื้นแฉะโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ใช้งานเก้าอี้ที่มีรูปร่างใหญ่ การเลือกใช้อุปกรณ์ที่ช่วยในเรื่องเกี่ยวกับการระบายอากาศก็เลยเป็นเรื่องสำคัญ

ต้องใช้งานได้ง่ายไม่ยุ่งยาก
เพราะมีการคิดกลไกเพื่อช่วยสำหรับในการเปลี่ยนแปลงส่วนต่างๆของเก้าอี้ให้เข้ากับสรีระและการใช้งานได้คนไม่ใช่น้อยฉะนั้นกลไกที่มากับเก้าอี้ จะต้องมีการคิดและดีไซน์มาให้ใช้งานได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก ไม่สลับซับซ้อน และไม่จำต้องออกแรงมากเกินไปเก้าอี้ผู้บริหาร ผู้ใช้งานทั่วๆไปสามารถทำความเข้าใจกลไกต่างๆของเก้าอี้ได้อย่างเร็ว ไม่ว่าจะเป็นกลไกของล้อเลื่อน การปรับระดับสูงต่ำของเก้าอี้ ความลึกตื้นของเบาะนั่ง แล้วก็ที่วางแขนทั้งผองนี้จะช่วยทำให้ผู้ใช้งานรู้สึกสะดวกเพิ่มมากขึ้น

ออกแบบดูดีก็เป็นเรื่องจำเป็นต่อภาพลักษณ์
ต้นสายปลายเหตุที่เก้าอี้ผู้บริหารถึงต้องดีไซน์ให้ออกมาดูดีก็เพราะว่าเก้าอี้ผู้บริหารถือเป็นเครื่องเรือนอีกหนึ่งชิ้นภายในห้องทำงานหรือห้องประชุมการเลือกเก้าอี้ซักตัว ก็เลยจะต้องคำนึงทั้งยังเรื่องรูปทรงและก็สีสันที่พอดีและก็กับการตกแต่งห้องรวมทั้งเครื่องเรือนชิ้นอื่นๆนอกเหนือจากนั้นออกแบบที่มีความงาม เรียบหรู หรือล้ำสมัยเป็นอีกหนึ่งจุดที่แสดงถึงภาพลักษณ์ วิถีทางและรสนิยมของทั้งยังผู้บริหารและก็หน่วยงานก้าวหน้าอีกด้วยเก้าอี้ผู้บริหาร

ช่วยให้นั่งปฏิบัติงานได้ในท่าที่ถูกหลัก Ergonomics
ผู้บริหารโดยมากใช้เวลาอยู่บนเก้าอี้เพื่อปฏิบัติงานวันละหลายชั่วโมงความอ่อนล้าคงจะเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงมิได้ด้วยเหตุดังกล่าวการออกแบบสิ่งที่มนุษย์จำเป็นที่จะต้องใช้งานประจำตัวเป็นระยะเวลาที่ยาวนานๆจะไม่มีความเอาใจใส่เรื่องของหลัก Ergonomic มิได้ โดยเฉพาะการออกแบบเก้าอี้ผู้บริหาร ด้วยเหตุว่าเก้าอี้เป็นสิ่งที่ใช้หลัก Ergonomic เป็นเกณฑ์สำหรับเพื่อการหารูปร่างที่เหมาะสมกับสรีระมนุษย์สำหรับในการผลิตเก้าอี้ออกมาซักตัว เพื่อให้ผู้ใช้งานรู้สึกสบาย รวมทั้งดีต่อสุขภาพ โดยหลักการ Ergonomic สำหรับเก้าอี้ผู้บริหารที่ดีคือ จะต้องทำให้ส่วนต่างๆของร่างกายอยู่ในอิริยาบถที่สมควร ทั้งยังหัว คอ หลัง ตูด ศอก ต้นขาหัวเข่า เท้า และก็เปลี่ยนแปลงได้ตามสรีระของผู้ใช้แต่ละคน
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เก้าอี้ทำงาน

Tags : เก้าอี้ผู้บริหาร